เครื่องซีลถุงสูญญากาศ 2 ประเภท แบบไหนดีกว่ากัน

การเปรียบเทียบความแตกต่างเครื่องซีลถุง 2 ประเภท ระหว่างรุ่นแบบอัตโนมัติและรุ่นที่มีท่อดูดอากาศแบบไหนดีกว่ากันย่อมเป็นข้อสงสัยและสิ่งที่หลายคนต้องการคำตอบสำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องซีลสูญญากาศสำหรับแพทย์อาหารซึ่งกำลังเริ่มต้นธุรกิจและการทดลองตลาดใหม่ๆจะมีเครื่องแพ็คสูญญากาศขนาดเล็กก็คือแบบอัตโนมัติและแบบที่มีท่อดูดอากาศซึ่งทั้ง 2 เครื่องนี้มีความแตกต่างกันอย่างไรบ้างวันนี้เรามีคำตอบ

  • เครื่องซีลถุงสูญญากาศแบบอัตโนมัติ เป็นเครื่องที่มีปุ่มฟังก์ชั่นการทำงานตามกลุ่ม โดยที่เครื่องดูดอากาศจะเริ่มทำงานเมื่อปุ่มแวคคั่มซีล และจะซีลปิดปากถุงในทันทีเมื่อเครื่องทำการดูดอากาศออกจนหมดแล้วซึ่งในส่วนของการ ใช้งานนั้น สามารถซีลปิดปากถุงได้ยาวถึง 28 cm และดูดอากาศน้ำหนักสูงสุดถึง 5 กิโลกรัม อาจจะมีข้อจำกัดในเรื่องของถุงสูญญากาศเนื่องจากในเครื่องแบบนี้จะเป็นฟังก์ชันอัตโนมัติซึ่งสามารถใช้กับถุงสุญญากาศได้ 2 ชนิดเท่านั้นคือถุงสูญญากาศลายนูนและถุงสูญญากาศแบบจีบขยายข้าง ถ้าหากเราใช้ถุงธรรมดาเครื่องจะไม่สามารถดูดอากาศได้
  • เครื่องซีลถุงสูญญากาศแบบที่มีท่อดูดอากาศ เป็นเครื่องที่เรากดท่อดูดให้ยื่นออกมาเรียบร้อยแล้วจึงจะนำปากถุงเข้าสวมเข้าไปในท่อและเมื่อเครื่องแพ็คสูญญากาศเรียบร้อยแล้วในขั้นตอนการปิดปากถุงให้เรากดที่แท่งสีขาวบนเครื่อง จนกระทั่งได้ยินเสียงดัง เป็นสัญญาณจากเครื่อง จึงปล่อยมือ ในส่วนของการใช้งานเครื่องแบบนี้สามารถปิดปากถุงได้ยาวสุด 28 cm และดูดสูญญากาศน้ำหนักสูงสุดได้ 1 กิโลกรัมดังนั้นเครื่องรุ่นนี้จึงสามารถใช้กับถุงสูญญากาศได้ทุกชนิดยกเว้นถุงสูญญากาศแบบจีบเราค่อนข้างมีความหนาและแน่นในส่วนของการทำงานของเครื่องนั้นจะไม่สามารถดูดอากาศออกจากถุงแบบติดได้หมด

เมื่อเราทำการเปรียบเทียบความสามารถและการใช้งานของเครื่องซีลถุง สูญญากาศทั้งแบบอัตโนมัติและแบบมีท่อดูดอากาศนี้ เราจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าเราจะสามารถเลือกใช้เครื่องแบบใดที่เหมาะสมกับการใช้งานของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มต้นในการประกอบธุรกิจการทำอาหารทำขนมและมีการแพ็คส่งไปยังลูกค้า เพื่อให้สินค้าของเราไปถึงมือผู้บริโภค และที่สำคัญคือยังสามารถคงรูปของสินค้า และคงคุณภาพผู้รับประโยชน์มากมายที่มีอยู่ในอาหารของเราเสมือนการทำสดใหม่จากเตา และยกขึ้นมารับประทานได้เลยและไม่ว่าเราจะเลือกใช้เครื่องซีลถุง สุญญากาศแบบไหน สิ่งที่เราต้องคำนึงถึงคือ ความทนทานของตัวเครื่องรวมไปถึงการเลือกซื้อเครื่องจากร้านค้าที่มีความน่าไว้ใจและเลือกซื้อยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและมีเสียงกล่าวขานถึงในแง่ที่ดี เพราะนี่คือสิ่งที่จะทำให้เรามั่นใจได้ว่าเราจะได้เครื่องที่มีคุณภาพและมีประสิทธิภาพหมายไว้ใช้งานในระยะยาวต่อไป