วิธีการเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่ดี มีคุณภาพ เหมาะสมกับการใช้งานของเรา

วิธีการที่จะเลือกซื้อ เครื่องปั่นน้ำผลไม้

การเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่ดีและมีคุณภาพให้เหมาะสมกับการใช้งานของเราได้นั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่จะบอกว่าง่ายก็ง่าย จะว่ายากก็ยาก ขึ้นอยู่กับว่าผู้ซื้อได้ทำการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องปั่นแต่ละประเภทมาดีมากพอหรือยัง แต่สำหรับผู้ที่ยังไม่มีแนวทางการเลือกซื้ออยู่เลยในขณะนี้ก็ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะในวันนี้เราได้เตรียมข้อมูลวิธีการเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบคร่าวๆมาให้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อเบื้องต้น ดังนี้

  1. ปริมาณความจุของโถปั่น ต้องไม่เล็กหรือไม่ใหญ่เกินการใช้งานของเรา ควรเลือกความจุของโถปั่นให้รองรับได้มากกว่าปริมาณที่ท่านต้องการ เนื่องจากการใช้งานจริงปริมาณที่ใช้บรรจุวัตถุดิบในแต่ละครั้งไม่ควรใส่จนเต็มขนาดความจุของโถปั่นพอดี ผู้ใช้ต้องเหลือพื้นที่ไว้ไม่ให้วัตถุดิบด้านในล้นทะลักออกมาในขณะที่เครื่องกำลังทำงานอยู่
  2. เลือกวัสดุที่ได้คุณภาพ เหมาะสำหรับใช้ผลิตเครื่องปั่นน้ำผลไม้ วัสดุที่ใช้ผลิตต้องเป็นวัสดุที่สามารถใช้กับอาหารโดยเฉพาะ รูปทรงไม่บิดผิดรูป อุปกรณ์ทุกชิ้นต้องไม่มีการแตกหักเสียหาย หรือชำรุด ชิ้นส่วนที่มีการประกอบเข้าด้วยกันต้องแนบชิดกันสนิทด้วยความประณีต ไม่มีร่องรอยของการงัด หรือชิ้นส่วนบางชิ้นขยับเขยื้อนได้ ประกบกันแล้วไม่เข้าล็อคพอดี ให้เปลี่ยนแบรนด์หรือเปลี่ยนรุ่นไปดูแบรนด์อื่นทันที
  3. เลือกชนิดเครื่องปั่นที่เหมาะสมกับการใช้งานของเรา เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด เครื่องปั่นผลไม้ตามท้องตลาดในปัจจุบันมีอยู่หลายรูปแบบ ซึ่งการเลือกใช้ต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด เช่น หากผู้บริโภคต้องการรุ่นที่ปั่นเพื่อดื่มครั้งละ 1 แก้ว ผู้บริโภคควรเลือกซื้อเครื่องปั่นแบบหัวกระสุน สะดวกทั้งการพกพาสะดวกและยังโถปั่นยังสามารถถอดออกมาปิดฝากลายเป็นแก้วแบบพกพาได้อีกด้วย หรือหากผู้บริโภคต้องการความจุที่มากหน่อย ต้องการปั่นครั้งละ 2 – 3 แก้ว ก็ต้องเลือกเป็นแบบเครื่องปั่นสมูทตี้ เป็นต้น
  4. เลือกรุ่นที่ดูแล้วแข็งแรง ทนทาน โดยทั่วไปแล้วส่วนที่เป็นหัวใจสำคัญของเครื่องปั่นเลยคือมอเตอร์ เพราะหากเป็นรุ่นที่ราคาถูก หรือเป็นแบรนด์ที่ไม่เป็นที่นิยม มอเตอร์มีโอกาสเสี่ยงที่จะไหม้ได้ง่ายกว่ามอเตอร์ที่มีคุณภาพ ส่วนมากแล้วมอเตอร์จะมีขนาดเล็ก ส่วนของใบมีดต้องผลิตมาจากสแตนเลสที่ไม่เป็นสนิม มีความแข็งแรงสูง โถปั่นผลิตมาจากวัสดุที่มีความแข็งแรงสูง สามารถทนแรงเหวี่ยงของความเร็วสูงของมอเตอร์ขณะเปิดใช้งานได้